Số lượng: 0/196

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Đeo Kinh Can

Hầu hết mọi người thường không muốn thừa nhận là mình đã bị cận, ngay cả khi những triệu chứng cận thị đã ngay trước mắt. Một số người cho rằng việc đeo kinh can sẽ khiến họ trông già đi, và tất nhiên là không ai muốn mình trông già hơn tuổi cả. Kính cận được dùng để khắc phục chứng cận thị, điều quan trọng là không nên trì hoãn vì nó có thể làm mắt bạn bị cận thị nặng hơn. Cận thị có thể ảnh hưởng một phần cuộc sống của bạn, như làm việc hay lái xe. Nếu bạn phớt lờ và không chịu đeo kinh can thì có thể làm gia tăng nguy cơ bị tai nạn xe cộ hay có thể khiến bạn bị chứng đau đầu kéo dài do phải căng mắt ra để nhìn vào màn hình máy tính trong khi làm việc. May mắn là chứng cận thị sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu bạn chú ý đến những dấu hiệu và có biện pháp phù hợp. Nếu bạn thấy rằng mình nhìn không rõ tại các điểm khác nhau ở gần mắt mà không có một lời giải thích hợp lý, bạn nên đến các cửa hàng kính thuốc để đo mắt và mua một cặp kinh can.

Nếu bạn phải căng mắt ra để nhìn mọi thứ hàng ngày như bảng hiệu hay văn bản trên màn hình máy tính hay trong sách mà trước đây bạn dễ dàng đọc được thì có lẽ đã đến lúc bạn nên đi kiểm tra mắt. Nếu không mắt bạn sẽ phải điều tiết quá nhiều để có thể nhìn rõ mọi thứ, điều này sẽ kéo theo chứng chảy nước mắt, đau đầu hay hoa mắt ... Việc lái xe vào ban đêm cũng sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm nếu bạn không có một cặp kính cận phù hợp. Cách đơn giản nhất là đến bác sĩ chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và tư vấn chính xác nhất các vấn đề về mắt của bạn.Đối với trẻ em, hãy chú ý đến những dấu hiệu như cầm sách hay những thứ khác gần sát mắt, ngồi quá gần tivi, nghiêng đầu sang một bên hay thậm chí là nhắm một mắt lại để nhìn rõ hơn. Một trong những dấu hiệu này có thể là chúng cần một đôi kính cận. Dụi mắt thường xuyên cũng có thể là một triệu chứng tiềm tàng của chứng cận thị, dẫn đến việc không nhìn rõ bảng đen trong giờ học ở trường. Hãy đến những bệnh viện mắt hay các cửa hàng kính thuốc để mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn cho con em bạn.

kinh can

Những hướng dẫn cơ bản khi chọn mua kính cận

Nhiều cá nhân trên độ tuổi 40 bắt đầu có dấu hiệu giảm sút thị lực, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách mua kính thuốc. Điều này hết sức cần thiết khi mà viễn thị càng ngày càng trở nên phổ biến ở tuổi trung niên và làm giảm khả năng tập trung vào những vật thể ở gần. Ngày nay, sẽ không quá nếu nói rằng mỗi cặp kính mắt có thể tạo tạo nên điều kì diệu, giúp phục hồi thị lực như ban đầu. Đó là sự thật, bạn có thể mua được một chiếc kinh can hay kính viễn chỉ với một chi phí nho nhỏ. Do đó, khi có vấn đề về thị giác, trước tiên bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa mắt để có thể chẩn đoán chính xác triệu chứng đồng thời mua được loại kính mắt phù hợp nhất. Những công cụ đo thị giác ngày nay có thể xác định chính xác loại kính và cỡ kính phù hợp với từng cá nhân. Có rất nhiều lĩnh vực liên quan đến việc chọn một cặp kinh mat phù hợp: Đầu tiên, nhiều người không chú trọng đến độ phóng đại của kinh can khi mua kính. Các bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo rằng sử dụng các loại kính có độ không phù hợp có thể gây thêm áp lực cho mắt, ép mắt phải hoạt động quá mức. Hơn nữa, việc đeo kính sai độ có thể dẫn đến chứng đau đầu hay mờ mắt. Một vấn đề nữa cần phải được chú ý là tiêu cự của kính phải phù hợp với mắt người sử dụng. Sự liên kết giữa đồng tử (con ngươi) và tiêu cự của kính là hết sức quan trọng, nếu không sẽ khiến mắt phải nhìn xuyên qua gọng kính ở góc độ không thoải mái, tăng thêm áp lực lên các cơ mắt. Thêm vào đó, những vấn đề này cũng có thể xảy ra tròng kính bị lỗi hoặc bị biến dạng.

Mua một chiếc kinh can từ những nhãn hiệu nổi tiếng hay cửa hàng lớn có thể hạn chế được vấn đề này phát sinh. Tóm lại, việc tìm cho mình một chiếc kinh can phù hợp khi bắt đầu có những triệu chứng cận thị là hết sức cần thiết. Khi bị cận thị, bạn cần phải đến các trung tâm nhãn khoa để được chẩn đoán và đo đạc một cách chính xác về mức độ cận thị của mắt. Các bác sĩ sẽ tư vấn chính xác và tỉ mỉ cho bạn. Bạn cũng nên cho bác sĩ nhãn khoa biết những thói quen hay công việc của bạn nếu phải dùng máy tính hay đọc sách nhiều, hay bất cứ hoạt động gì gây ảnh hưởng đến thị giác. Kinh can không chỉ trợ giúp bạn nhìn rõ hơn mà còn có thể trở thành một phụ kiện thời trang độc đáo và sành điệu nếu biết cách chọn lựa. Với sự tiến bộ về công nghệ và thiết kế, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc kính thuốc phù hợp và hết sức thời trang một cách dễ dàng.