Mat Kinh Lucy Quyến Rũ, Lãng Mạn và Thời Trang

admin Uncategorized Leave a Comment 2096 Views

Mat Kinh Lucy Quyến Rũ, Lãng Mạn và Thời Trang

Khả năng bảo vệ khỏi tác hại từ UV của mat kinh

Các thương hiệu mat kinh lớn đều cung cấp các loại kính có khả năng chặn 100% ánh sáng cực tím. Các tia cực tím (UV ray) từ mặt trời có thể làm tổn thương mắt vì tác động tới nhiều phần khác nhau, gây thoái hóa và phát sinh các khối u trên mắt, bao gồm cả ung thư.

Tia UVB là mối lo lớn nhất cho mắt, theo Học Viện Hoa Kỳ về Nhãn Khoa, thì, “việc tiếp xúc thời gian dài với bức xạ cực tím (UV) trong ánh mặt trời là có liên hệ tới các bệnh về mắt. Bức xạ UVB được xem là nguy hiểm với mắt và da hơn bức xạ UVA.”

Tia UVA là loại căn bản nhất mà mắt bạn hấp thụ. Mặc dù mối lo từ các tia này so với UVB thì kém hơn nhiều, nhưng các bác sĩ vẫn khuyên rằng chúng nên được tránh.

Tia UVC không phải là mối lo, vì chúng bị bầu khí quyển chặn lại.

Thông tin về độ bảo vệ chống tác hại từ UV nên được in trên thẻ treo hoặc nhãn giá của bất kỳ loại mat kinh nào mà bạn mua, bất kể là bạn mua kính ở nơi nào. Nếu không thì, hãy tìm cặp kính khác. Cũng nên ghi nhớ là, kính mát mang màu và rẻ tiền với khả năng bảo vệ chống UV thấp thật ra gây tác hại nhiều hơn là mang lợi, vì chúng khiến tròng kính của bạn có khả năng bị tấn công bởi các tia UV hơn rất nhiều. Đôi mắt của trẻ em đặc biệt yếu và rất dễ bị tổn thương bởi tia UV, vì trẻ em không có mức phòng vệ tự nhiên bằng mức của người lớn.

Visible Light Transmission

Lượng ánh sáng đến được mắt bạn qua tròng kính được gọi là Visble Light Transmission (mức ánh sáng khả kiến – VLT). Được đo theo con số phần trăm, VLT chịu tác động bởi màu sắc và độ dày, vật liệu, và lớp phủ của tròng kính mà bạn mang.

Kính mắt phổ dụng có VLT ở mức từ 15% tới 25%. Hãy chọn mat kinh loại này nếu bạn cần một cặp kính dùng hàng ngày và dành cho các hoạt động vui khỏe cơ bản.

Mắt kính dùng trong môi trường băng tuyết (loại kính mát được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi mắt khỏi nguồn sáng cực mạnh ở các vĩ độ cao) có VLT ở mức 4-10%. Hầu hết mắt kính băng tuyết cũng có lớp chắn để bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng đến từ bên hông. Do có mức ánh sáng khả kiến thấp, nên mắt kính băng tuyết không nên được dùng để lái xe hoặc các hoạt động thường ngày khác.

Tròng kính chuyển màu tự động điều chỉnh theo độ mạnh của ánh sáng để bảo vệ bạn trong nhiều dạng môi trường khác nhau. Các tròng kính này thực sự trở nên thẫm màu hơn (để chặn nhiều ánh sáng) vào ngày sáng trời, và trở nên sáng màu hơn khi không gian màu tối đi. Một số thông tin thêm: quy trình chuyển màu cần nhiều thời gian hơn nếu ở trong môi trường lạnh, và sẽ không hoạt động gì cả khi đang lái xe hơi (các tia UVB không xuyên phá lớp chắn gió của bạn, do đó quy trình chững lại).

Chất liệu làm gọng kính

Việc chọn gọng kính cũng quan trọng gần như chọn tròng kính, vì nó tác động tới sự thoải mái, độ bền, và sự an toàn của cặp kính bạn mang.

Kim loại – Ưu điểm: Dễ điều chỉnh theo gương mặt; ít cản trở tầm nhìn. Khuyết điểm: chi phí cao hơn và độ bền kém hơn các loại khác; không dành cho các hoạt động có chấn động mạnh; có thể trở nên nóng đến mức không mang được nếu cất trong xe hơi đóng kín.

Nylon – Các nhà sản xuất dùng nhiều thương hiệu khác nhau cho nylon làm gọng kính của họ, kể cả Grilamid và O Matter (TM). Ưu điểm: Ít tốn kém, nhẹ và độ bền cao hơn kim loại; một số loại có khả năng kháng chấn động rất cao, dùng cho thể thao. Ưu điểm: Không điều chỉnh được, trừ khi có lõi dây bên trong cho phép điều chỉnh.

Acetate và Zyl – Đôi khi được gọi là ‘làm bằng tay’, các dạng biến thể từ nhự này khá phổ biến với các loại kính đặc chế. Ưu điểm: Có thể lựa chọn nhiều màu khác nhau. Khuyết điểm: Ít linh hoạt và chịu bến không cao; không dùng cho các môn thể thao vận động nhiều.

Càng kính

Chọn càng kính phụ thuộc vào chất liệu làm gọng kính. Với hầu hết các gọng kính nylon, càng kính là một trục được đổ khuôn sẵn mà thực chất là một phần của chất liệu làm gọng kính. Cách này tạo ra loại càng kính rất bền chắc. Gọng kính kim loại, acetate và zyl phải dùng kiểu thiết kế riêng, chúng mang lại lợi ích là rất linh động, có thể vừa các gương mặt lớn, và kém về độ bền một chút. Các gọng kính có chất lượng cao hơn có thể dùng càng kính bằng nickel-bạc để vững vàng và đáng tin cậy hơn.

Ve kính

Nếu bạn dự tính làm việc trong một môi trường đổ nhiều mồ hôi, hãy tìm chất liệu cao su, giúp mat kinh khỏi trượt dọc sống mũi.

Gợi ý chọn kính sao cho vừa

Sau đây là một số gợi ý khi bạn thử một cặp kính:

Kính nên vừa khớp với mũi và tai, nhưng không chà ép hoặc bấu víu.

Độ nặng của kính mát nên được chia đều giữa tai và mũi. Gọng kính nên đủ nhẹ để tránh ma sát thêm ở các điểm tiếp xúc.

Lông mi của bạn không nên chạm gọng kính.

Bạn mua hàng trực tuyến? Hãy tìm các sản phẩm bao gồm cả hướng dẫn độ vừa như là “vừa với gương mặt nhỏ” hoặc “vừa với gương mặt vừa hoặc lớn” khi chọn mua mat kinh.

adminMat Kinh Lucy Quyến Rũ, Lãng Mạn và Thời Trang

LEAVE YOUR COMMENT